Hướng dẫn cài đặt chuông cửa không dây

Chuông cửa không dây với cách lắp đặt vô cùng đơn giản và dễ dàng, bạn chỉ cần mua về và cắm đầu âm báo vào nguồn điện tại bất kỳ vị trí thích hợp trong ngôi nhà mà bạn muốn. Đầu còn lại ( hay gọi là đầu để bấm chuông) có thể đặt cố định tại vị trí hay sử dụng như cửa ra vào hay cổng. Tùy vào mục đích sử dụng cửa mỗi khách hàng khác nhau mà có thể lắp đặt chuông không dây ở vị trí khác nhau một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Nếu chưa rõ về cách cài đặt bạn có thể tham khảo các bước hướng dẫn chi tiết dưới đây:

HƯỚNG DẪN TỰ CÀI ĐẶT KẾT NỐI VÀ SỬ DỤNG BỘ CHUÔNG CỬA KHÔNG DÂY

Sau khi mua bộ chuông cửa về bạn tiến hành lắp đặt và sử dụng theo các bước như sau:

Bước 1: kết nối phần chuông và nút ấn bên ngoài

ở bước này bạn chỉ cần lấy sản phẩm ra, ngắn pin vào bên trong nút ấn (đối với chuông dùng pin) và cắm phần chuông phát vào ổ điện.

Sau đó cho 2 bộ phận kết nối với nhau bằng cách nhấn nút ấn và giữa trong vài giây, khi phần chuông phát nhận được tín hiệu và chớp đèn là bạn đã kết nối thành công rồi.

Bước 2: cố định phần nút ấn bên ngoài cửa

Bên trong hộp sản phẩm chuông cửa không dây luôn có sẵn ốc để bạn cố định phần nút ấn, bạn chỉ cần dùng khoan chuyên dụng để khoan 2 lỗ lên tường nơi mà bạn muốn cố định sản phẩm sau đó mở phần nắp của nút ấn ra và vặn ốc cố định lại phần mặt sau của nút ấn với tường.

Sau đó lắp phần còn lại của nút ấn lại với mặt sau đã cố định lên tường.

Lưu ý: khi tháo phần nút ra để cố định không được đảo chiều các thiết bị điện tử bên trong nút hay làm rớt chúng tránh làm hư hỏng thiết bị.

Còn khi bạn không muốn cố định bằng ốc thì có thể lựa chọn các loại keo dán để dán nút ấn chuông lên vị trí muốn đặt sản phẩm nhé.

Bước 3: kiểm tra kết nối

Đây chính là bước kiểm tra đường truyền tín hiệu giữa phần nút ấn và chuông phát nhé, bạn chỉ cần đứng bên ngoài để ấn và nhờ ai đó bên trong nhà nghe thử coi có tín hiệu hay không là được nhé.

Bước 4: cài đặt chuông và âm lượng

ở mỗi loại chuông cửa báo khách không dây đều có tích hợp rất nhiều loại nhạc chuông bạn có thể điều chỉnh một loại nhạc phù hợp mà gia đình bạn thích nhất bằng cách ấn vào nút bên trên phần chuông phát.

Tùy vào mỗi loại mà nhà sản xuất có tích hợp thêm nút âm lượng, bạn có thể điều chỉnh bằng nút (+) hoặc (-) để tăng giảm âm lượng chuông cho phù hợp.

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại chuông khác nhau, nếu gia đình bạn chỉ có nhu cầu sử dụng để báo có khách đến nhà thì hãy chọn những loại sản phẩm có giá rẻ phù hợp chi phí, lý do tại sao ư xem thêm tại đây

MỘT SỐ LƯU Ý TRONG KHI CÀI ĐẶT CHUÔNG CỬA KHÔNG DÂY

Không để chuông cửa bị rơi, hay dính nước vì có thể làm chạm mạch điện bên trong

Khi lỡ tháo phần nút ra để cố định bên ngoài cửa tránh không đảo chiều mạch điện bên trong vì sẽ làm hỏng toàn bộ mạch điện tử

Khi chuông bị lỗi do nhà sản xuất bạn nên gửi đến nơi bảo hành để các kỹ sư tìm nguyên nhân và sử chữa thay thế nếu cần, không tự ý tháo ra để tránh làm hư hỏng nặng thêm.

Để sản phẩm có tuổi thọ tốt nhất bạn nên sử dụng pin chất lượng

Nếu sau khi cố định phần nút ấn, khi kiểm tra chuông nếu không thấy tín hiệu bạn nên kiểm tra lại nguồn điện, khoảng cách từ nút ấn đến chuông có nằm trong điều kiện cho phép hay không để điều chỉnh phù hợp.

Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng chuông cửa khác nhau làm khách hàng khó chọn lựa loại chuông cửa phù hợp với mình và chất lượng của nó như thế nào nên làm bạn loạn không biết mua cái nào. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cũng như hỗ trợ bạn để bạn có thể chọn được cho mình sản phẩm phù hợp.

Xem thêm các thông tin khác tại: https://akami.vn/

TOP

0898 444 239