Hướng dẫn cài đặt và sử dụng nhà thông minh Geeklink

Geeklink là một trong những thương hiệu nhà thông minh (Smarthome) được tin dùng tại thị trường Việt Nam không chỉ bởi giá thành rẻ, thiết kế tinh tế và cũng không kém phần sang trọng so với các sản phẩm khác với mức giá cao hơn rất nhiêu mà còn do tính ổn định trong đường truyền và sự kết nối hỗ trợ mạnh mẽ của dòng sản phẩm này.

Geeklink cho phép bạn không những kết hợp được nhiều giải pháp đa dạng của hãng mà còn học được nhiều lệnh từ những sản phẩm khác như: các loại Remote, trợ lý ảo Alexa, Googlehome,... giúp bạn điều khiển mọi thiết bị trong gia đình chỉ bằng “1 nút chạm” trên Smartphone.

Cách sử dụng và cài đặt Geeklink - Akami - Sản phẩm nhà thông minh

Tuy nhiên việc kết nối cài đặt và sử dụng hệ thống nhà thông minh Geeklink như thế nào không phải ai cũng biết, hôm nay Akami sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn cài đặt hệ thống này nhé! Mời các bạn tham khảo từng bước chi tiết sau đây:

CÁC BƯỚC CÀI ĐẶT CHI TIẾT SẢN PHẨM NHÀ THÔNG MINH GEEKLINK

Bước 1: đầu tiên các bạn truy vào CH Play (đối với hệ điều hành Android) và App Stor (IOS) trên điện thoại thông minh của mình, sau đó tìm kiếm từ khóa “Geeklink” và tiến hành cài đặt ứng dụng đầu tiên về máy.

Bước 2: sau khi cài đặt xong bạn tiến hành mở ứng dụng lên, lúc này hệ thống sẽ hiện ra khung đăng nhập để bạn đăng nhập vào, nếu chưa có tài khoản thì bạn tiến hành đăng kí bằng cách nhập thông tin theo yêu cầu (lưu ý là bạn có thể tùy chọn đăng kí bằng mail hoặc số điện thoại nhé)

Bạn nên Reset lại trung tâm GT-1 trước khi kết nối nhé, bạn ấn nút nguồn 10S đến 30s cho đến khi đèn xanh sáng liên tục và đèn vàng nhấp nháy là được.

Sau khi đăng kí thành công tài khoản thì bạn đăng nhập vào ứng dụng, sau đó ấn vào nút “+” như bên dưới.

Màn hình lúc này sẽ hiện ra những sản phẩm mà bạn muốn kết nối vào điện thoại, bạn chọn theo nhu cầu nhé! Ở đây mình sẽ hướng dẫn bạn kết nối với Trung tâm điều khiển Geeklink Thinker GT – 1 (Đối với GT-1 mini bạn chọn biểu tưởng của nó giữa nút khởi động bên trên thân máy cho đến khi thiết bị và nhập mật khẩu wifi cho đến khi nó được kết nối vào điện thoại). Bạn chọn hình sản phẩm GT-1, bấm next.

+ Nếu dùng wifi: chọn wireless =>next=> nhập mật khẩu wifi nhà ban=> yes để tiến hành kết nối.

+ Nếu dùng mạng lan: chọn Wired => chọn Next => chọn Complete để hoàn thành kết nối với trung tâm.

Lưu ý: nếu việc kết nối hệ thống có vấn đề từ mạng wifi ứng dụng sẽ trả về kết quả, bạn vui lòng Reset modum mạng và điện thoại lại sau đó kết nối lại như trên.

Bước 3: cài đặt kết nối các thiết bị khác vào trung tâm điều khiển nhà thông minh Geeklink Thinker GT – 1

Sau khi kết nối thành công ở bước 2, ứng dụng sẽ hiện hình trung tâm ở phần Things, lúc này bạn bấm vào đó => chọn nút “+” để thêm các thiết bị trong hệ thống vào như: công tắc, má từ, hồng ngoại, chuông báo động, bộ mở rộng sóng,...

Chọn thiết bị cần ad vào hệ thống, sau đó dùng tâm hay thanh nhọn ấn vào nút reset bên trên thân sản phẩm cho đến khi đèn nhấp nháy liên tục, trên ứng dụng chọn nút “Scan”

+ Nếu Thinker đã nhận thiết bị thành công thì hình thiết bị vừa add vào sẽ được hiện thị ở phần Slave.

+ Nếu không có thì là chưa kết nối thành công, xem lại nguồn pin hay khoảng cách của trung tâm với thiết bị và tiến hành kết nối lại.

Kết nối mở rộng sóng GR-1 với Geeklink Thinker GT-1

+ Để tiến hành kết nối với trung tâm GT-1 với bộ điều khiển mở rộng bạn tiến hành  lắp pin vào thiết bị rồi dùng tăm hoặc vật nhọn chọt  ấn vào lỗ Reset trên thân sản phẩm giữa khoảng 10s cho đến khi đèn led xanh nhấp nháy.

Sau đó  vào App Geeklink chọn Room/ chọn phòng đang kết nối Thinker GT-1/ chọn Add (+) kéo xuống dưới ở phần Peripherals chọn Relay Extension  và chọn nút Scan sau đó ở màn hình hiện thị Slave và tên GR-1 sẽ hiện thị ở đây lúc này đèn xanh trên mở rộng sóng (MRS) GR-1 sẽ tắt, là đã kết nối thành công.

Hướng dẫn kết nối bộ mở rộng sóng GR-1 với trung tâm geeklink

Các bước tiến hành kết nối MRS GR-1 với trung tâm Geeklink Thinker GT-1

Để kiểm tra thông tin của bộ Mở rộng sóng tại bảng Slave trên bạn ấn vào thiết bị lúc này bạn sẽ xem được chế độ (đang online/offline), lượng pin,..

Tiếp theo bạn ra ngoài màn hình chính, chọn Room sau đó chọn phòng muốn điều khiển bằng mở rộng sóng và chọn Control Device/mở rộng sóng khi đó phòng này sẽ lấy tín hiệu từ MRS GR-1 để truyền tín hiệu qua các phòng khác.

Kết nối với các sản phẩm khác của geeklink

+ Còn đối với các loại công tắc cảm ứng thông minh Geekling thì bạn cần  kết nối công tắc vào nguồn điện, sau đó dùng tay bấm và giữ bất kì một một nút nào cũng được  trên công tắc khoảng chừng 10s cho đến khi đèn led xanh trên công tắc bắt đầu nhấp nháy, say đó  chọn  FB1 Switch => Scan => kiểm tra hiện thị trong Slave => thấy thiết bị Online là đã kết nối được.

+ Cảm biến chuyển động  hồng ngoại và cửa từ cũng làm tương tự

Bước 4: Cài đặt ngôn ngữ, số tài khoản điều khiển, wifi, thời gian, hiệu chỉnh nhiệt độ, ngữ cảnh,…

+ Vào phần Things => chọn biểu tượng cài đặt (Hình bánh răng) => ấn vào tên hiện tại để đổi tên trung tâm nếu muốn.

+ Xóa tài khoản khỏi trung tâm: chọn Bind To User => Disasscociate this device with account

+ Cài đặt ngôn ngữ: chọn Language Setting => chọn ngôn ngữ phù hợp

+ Cài đặt mạng wifi phát ra bởi trung tâm Geeklink  bạn chọn lệnh Wifi Setting  => Enable Wifi (bật wifi) => đặt tên mạng wifi trong khung  Name  => cài đặt mật khẩu bảo mật riêng cho mạng wifi trong ô Password => nhập lại một mật khẩu (Config Password).

+ Để cài đặt mạng wifi mà bộ trung tâm Geeklink đang kết nối vào bạn vào Wan Setting => tiếp theo chọn Wireless nếu bạn kết nối bằng mạng wifi => nhập tên địa chỉ wifi cần kết nối tại ô Wifi Name => tiếp theo nhập mật khẩu vào ô Wifi Password.

+ Để hiện địa chỉ IP của trung tâm Geeklink GT -1 bạn chọn IP Address.

+ Hiện địa chỉ MAC của trung tâm  chọn lệnh MAC Address.

+ Để có thể cài đặt và thay đổi múi giờ cho trung tâm chọn Time => chọn múi giờ phù hợp.

+ Nếu bạn muốn hiển thị phiên bản Firmwave của Geeklink GT-1 bạn chọn lệnh Firmwave Verion.

+ Để hiệu chỉnh nhiệt độ  chọn lệnh Temperature => CAL =>  bạn có thể chọn tăng giảm nhiệt độ tùy ý sao cho phù hợp với thực tế môi trường => chọn Yes.

+ Để hiệu chỉnh độ ẩm trong phần Humidity =>chọn  nút CAL => điều chỉnh tăng giảm nhiệt  => chọn Yes để kết thúc.

Bước 5: Kiểm soát cấp quyền cho các tài khoản khác (trong phần Things)

Kiểm soát cấp quyền cho các tài khoản khác (Permission….) quyền cao nhất đương nhiên thuộc về tài khoản có kết nối thành công lần đâu tiên với trung tâm và admin có khả năng loại bỏ bất kì tài khoản nào.

+ Để cho phép các tài khoản được kết nối cùng mạng Wifi nhìn thấy và có thể điều khiển trung tâm tạm thời  chọn lệnh Allow Lan Discover.

+ Cho phép các tài khoản Geeklink cùng kết nối mạng Wifi nhìn thấy và cùng lúc điều khiển trung tâm vĩnh viễn  bạn chọn lệnh Allow New Users Bind.

Bước 6: cài đặt thiết bị điều khiển riêng biệt cho từng phòng

Geeklink GT-1 cho phép bạn chia ra nhiều phòng để tiện cho việc quản lý và điều khiển thiết bị, để thực hiện bạn chọn:

Hình

+ Bạn chọn More  phía dưới cùng của ứng dụng => chọn Room Manage  => Bên trong thông thường hệ thống có add sẵn 3 phòng bạn có thể sửa tên của chúng để dễ quản lý hay thêm phòng bằng nút “+” tùy ý .

Hình

+ Ở đây bạn có thể chọn phòng cụ thể và cài đặt: Name (tên), Room host (trung tâm quản lý cho phòng), Control device (trung tâm điều khiển), Temp/Hum Device (chọn trung tâm để có thể đo nhiệt độ, độ ẩm trong phòng)

Bước 8: Cài đặt học lệnh từ các thiết bị Remote có tầng số IR/RF Key

Để có thể thêm bộ điều khiển từ xa thiết bị hồng ngoại IR hoặc remote RF > ở Rooms  => nhấn chọn nút “+” => chọn thiết bị bạn muốn học lệnh.

Bạn tiếp tục chọn Remote Control =>Màn hình hiện ra biểu tượng của các thiết bị bạn chọn thiết bị cần được học

Cách sử dụng và cài đặt Geeklink - Akami - Sản phẩm nhà thông minh

+ Để học lệnh cho Remote tivi bạn chọn biểu tượng TV => chọn thương hiệu TV của bạn => màn hình sẽ hiện ra các nút học lệnh => lúc này bạn bấm nút trong Remote có lệnh tương ứng hướng về trung tâm và ấn nút tương ứng trên điện thoại trong ứng dụng để học lệnh => chọn Next group để chuyển qua nút khác và tiếp tục học.

Cách sử dụng và cài đặt Geeklink - Akami - Sản phẩm nhà thông minh

+ Kết thúc bạn chọn Finish để hoàn thành => tại phần Rooms bạn sẽ thấy biểu tượng TV được add vào bạn ấn vào đó để điều khiển TV

   

Cách sử dụng và cài đặt Geeklink - Akami - Sản phẩm nhà thông minh

 

Cách sử dụng và cài đặt Geeklink - Akami - Sản phẩm nhà thông minh

Power: tắt mở tv

     More: Hiện thị tất cả các nút TV

     Để xóa, đổi tên bạn ấn vào biểu tưởng TV trên phầm Rooms và chọn như hình.

(Nếu không được làm lại các bước trên và kiểm tra các tầng số có đúng không)

Power: tắt mở tv More: Hiện thị tất cả các nút TV Để xóa, đổi tên bạn ấn vào biểu tưởng TV trên phầm Rooms và chọn như hình.

TOP

0898 444 239